Ly rượu thuốc tốt cho những ngày mừng xuân

Ly rượu thuốc tốt cho những ngày mừng xuân

Mùa xuân hay cụ thể là dịp tết đến là thời điểm mà bà con, họ hàng, làng xóm láng giềng đến thăm nhà, gặp gỡ trao cho nhau những lời chúc mừng đầu năm, cùng nhau chạm cốc chúc sức khỏe, may mắn, một việc an lành, tốt đẹp ….

Nhiều gia đình thay vì mua các loại rượu ngoại, rượu Tây đắt tiền nhưng không rõ nguồn gốc rất dễ chuốc họa vào thân, thậm chí là cho cả bạn bè và những người thân yêu trong gia đình của mình. Thế nhưng, ngày nay nhiều gia đình Việt Nam không còn ưa chuộng các loại rượu Tây ấy nữa mà thay vào đó là chuẩn bị các loại rượu thuốc tự ngâm (rượu cá ngựa) hoặc mua ở một số cơ sở uy tín, vừa an toàn vừa có lợi cho sức khỏe.

Ly rượu thuốc tốt cho những ngày mừng xuân
Ly rượu thuốc tốt cho những ngày mừng xuân

Giờ đây, nâng ly rượu thuốc cùng nhau chạm cốc thay cho một lời chúc sức khỏe luôn luôn tràn đầy, sung mãn, cùng con cháu sống khỏe làm ăn, lâu dài với người thân trong gia đình và bè bạn xa gần….Rượu cá ngựa là một trong những loại thuốc bổ, quý hiếm rất thích hợp để tiếp khách trong những ngày mừng xuân.

Theo Đông y, rượu cá ngựa có vị thuốc giúp dưỡng huyết, bổ huyết, hòa huyết, hoạt huyết và thông kinh mạch, cùng chức năng tăng cường sinh lực, sinh lý cho cơ thể con người. Do cá ngựa ít biến chất, dễ bảo quản nên rất thích hợp cho các bệnh lý mãn tính, phải điều trị thường xuyên, liên tục trong dài ngày.

Nhưng để có được chai rượu thuốc ngựa vừa ngon, chất lượng lại vừa an toàn, có lợi cho sức khỏe, chúng ta cần phải làm gì và làm thế nào?

Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị tầm vài lít rượu trắng ngon, loại 1 nguyên chất, không pha bất cứ chất làm tăng độ nào. Cá ngựa khô mua 1 – 2 cặp khoảng từ 14 – 15 cm, rửa sạch, nên chọn mua đơn vị uy tín, có nguồn gốc cá ngựa khô rõ ràng để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Sau khi đã chuẩn bị hai thứ cơ bản cần thiết này, chúng ta tiến hành ngâm theo tỉ lệ cứ 1 cặp cá ngựa là 3 – 4 lít rượu.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kết hợp chúng với một số loại bài thuốc khác theo đơn mà thầy thuốc đã kê. Ngâm rượu đúng cách ta sẽ có được loại rượu thuốc an toàn và có tác dụng tốt nhất với sức khỏe. Chú ý, cần tuân thủ cách ngâm theo đúng lưu lượng, không nên ngâm quá nhiều loại hỗn hợp thuốc khác nhau, có như vậy rượu thuốc mới bảo đảm chiết xuất được hết các loại hoạt chất mang vị thuốc bổ dưỡng trong dược liệu và rượu ngâm cũng không bị biến chất, đạt được độ ngon cần thiết.

Hiện nay, theo nghiên cứu mới nhất của các thầy thuốc Đông y, có rất nhiều loại rượu ngâm với các loại thảo dược quý mang đến nhiều công dụng tuyệt vời khác nhau. Trong thực tế, tùy vào từng địa phương, vùng miền mà họ sẽ có những cách, những bí quyết ngâm rượu khác nhau và với cách ngâm đó người ta cảm thấy ngon, nhất là phù hợp với thể trạng hiện tại của họ.

Bất cứ loại dược liệu dùng ngâm rượu nào, cũng nhất thiết phải trải qua giai đoạn bào chế, sơ chế như loại bỏ tạp chất, rửa sạch, sấy khô. Sau đó có thể rang vàng đều, thơm, thái, nghiền nhỏ hay đập vụn… tùy từng vị và loại thuốc cần ngâm mà bạn có thể chế biến. Công đoạn tuy gọi là quá trình sơ chế nhưng nó khá quan trọng, quyết định rất lớn đến chất lượng của rượu thuốc, giúp cho các hoạt chất có trong cá ngựa hay các loại khác được chiết xuất ra dễ dàng và có tỉ lệ nhiều nhất.

Hiện tại, Đại Dương Plaza có sở hữu nhiều loại thuốc ngâm rượu chất lượng, có nguồn gốc 100% tự nhiên, mua cá ngựa giá cả hợp lý, phải chăng, ngâm trong thời gian lâu đủ chuẩn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng sử dụng dịp xuân về tết đến này.

Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn, hướng dẫn khách một số bài rượu thuốc ngâm bổ dưỡng. Vậy nên, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo, khôi phục lại sức khỏe của mình một cách tốt nhất, cho cuộc sống viễn mãn, tròn đầy.