Cách phân biệt cá ngựa khô thật và giả

cach phan biet ca ngua kho

Cách phân biệt cá ngựa khô thật và giả là một trong những vấn đề đang được quan tâm hiện nay. Trên thị trường, hiện có khá nhiều đơn vị, cơ sở cung cấp cá ngựa khô với nhiều chuẩn loại, kích cỡ màu sắc và nguồn gốc khác nhau. Cùng với đó là tình trạng sản phẩm cá ngựa giả, kém chất lượng xuất hiện tràn lan làm người tiêu dùng là khách hàng vô cùng hoang mang không biết đâu là thật, đâu là giả. Nhận thấy, lợi ích của khách hàng bị ảnh hưởng, Đại Dương Plaza với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp cá ngựa sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin hữu ích trong việc nhận diện cá ngựa thật và cá ngựa giả ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cá ngựa có 2 loại là cá ngựa gai nhọn và cá ngựa gai tròn. Cả hai loại này đều có những công dụng và chức năng tốt như nhau. Cá ngựa khô sở hữu một vị thuốc Đông y quý hiếm nên giá cả của chúng tương đối cao. Thế nhưng, bù lại đó, cá ngựa sẽ giúp bạn cải thiện một số căn bệnh mà nếu điều trị theo phương pháp y học hiện đại thì rất lâu hết và tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Để có thể phân biệt và nhận biết được cá ngựa khô chất lượng hay không, Quý khách hàng nên lưu ý những đặc điểm dưới đây:

cách phân biệt cá ngựa khô

 

 

Cá ngựa khô chất lượng được sơ chế từ cá tươi hoàn toàn tự nhiên thường có thân săn chắc, mắt cá trong và nguyên vẹn dù có tác động mạnh. Còn cá ngựa khô kém chất lượng đã qua sử dụng nhiều lần hay sơ chế từ cá ươn thì cá ít săn chắc, mắt cá đục và dễ nát khi cầm mạnh tay.

 

  • Quan sát hình dáng bên ngoài của cá ngựa:

 

– Độ bóng: cá ngựa khô loại tốt có bề mặt ngoài bóng, óng ánh dưới ánh sáng. Cá ngựa loại kém, bạn sẽ không thấy được điều này.

 

– Độ cứng và dẻo dai: cá ngựa khô tốt rất cứng, khi ngâm nước sẽ rất dẻo dai có thể uốn cong được, rất khí bẻ gãy hay bóp vụn bằng tay. Còn cá ngựa loại kém sẽ dễ dàng vụn nát khi bạn bóp nhẹ.

 

– Độ khô nhám: Loại tốt sờ thấy khô, bề mặt nhám. Trong khi loại cá ngựa kém do phải giữ ẩm nhiều để tăng cân nặng nên khi sờ vào bạn sẽ thấy hơi ẩm và nhớt.

 

– Nguyên vẹn: Cá ngựa khô chất lượng phải còn nguyên vẹn: thân, đuôi, miệng và cặp mắt lồi trong.

 

– Kích thước: Cá ngựa trưởng thành, đủ chất lượng, có thể sinh sản, có kích thước lớn từ khoảng 8 cm trở lên. Cá ngựa có kích thước quá nhỏ không thể phát huy được những đặc tính tốt và hổ trợ điều trị bệnh kém hơn.

 

– Quy trình sơ chế: Cá ngựa chất lượng thường có hình dáng nguyên vẹn, thường được ghép thành cặp một con đực và một con cái. Cá ngựa khô tốt được sơ chế rất kĩ, từ lúc chọn lọc cá ngựa tươi, sau đó phơi hoặc sấy theo một tiêu chuẩn nhất định. Quá trình bảo quản sau đó cũng được bảo quản khá tốt.

cach phan biet ca ngua kho

 

 

  • Mùi vị cá ngựa khô khi sử dụng:

 

Cách phân biệt cá ngựa khô chất lượng thường có mùi tanh nhẹ, khi ngửi cảm thấy một mùi thơm dễ chịu. Còn với loại cá kém chất lượng thì mùi nó tanh nồng nặc, tạo cảm giác buồn nôn rất khó chịu.

 

Với loại cá ngựa đã được ngâm sẵn trong rượu thì khách hàng cần hết sức thận trọng vì một số nơi đề cao lợi nhuận đã sử dụng cá ngựa bằng nhựa để lừa bịp khách hàng. Và khi đốt những con cá ngựa này sẽ thấy bốc mùi nhựa cháy khét…. Vậy nên, khách hàng cần kiểm tra kỹ trước khi mua những loại rượu ngâm sẵn này.

 

  • Kinh nghiệm chọn mua cá ngựa khô

 

– Mua theo ký: Khi mua theo cân nặng, kích cỡ cá ngựa khô sẽ không đồng nhất, giá cao hay thấp tùy thuộc vào số lượng con. Cá ngựa khô mua theo cách này thường có độ ẩm khá cao và lẫn nhiều tạp chất. Vậy nên, giá cả rất khó xác định.

 

Mua cá ngựa khô theo cặp là cách chọn mua tốt nhất cho người tiêu dùng vì có thể mua được cả loại đực và cá cái, cá loại này được phơi khô hoàn toàn nên khá sạch sẽ, không bị nấm mốc, bảo quản được lâu, sử dụng cũng rất hữu hiệu. Khi mua theo cặp, giá bán cá ngựa cao hay thấp phụ thuộc vào chiều dài của nó. Vì vậy, khách hàng rất dễ so sánh giá cả giữa các cơ sở bán khác nhau, để chọn lựa giá tốt nhất cho mình.

 

Đại Dương Plaza đơn vị cung cấp cá ngựa uy tín với phương châm “ Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng sau khi dùng sản phẩm”, cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối nhất.

 

Liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *