Cá ngựa và cái đầu hoàn hảo

Cá ngựa và cái đầu hoàn hảo

Cá ngựa và cái đầu hoàn hảo – Có bao giờ bạn cảm thấy thắc mắc về cái đầu của con cá ngựa không?

Trông nó chẳng khác gì với đầu của con ngựa nhỉ, thế nhưng không phải mua cá ngựa có nguồn gốc hay thuộc dòng họ gì với loài ngựa mà sở dĩ nó sở hữu một cái đầu hoàn hảo như vậy là bởi môi trường sống, thích nghi. Nhờ cấu trúc đặc biệt của đầu cá ngựa giúp chúng khi di chuyển không tạo ra gợn sóng, nên không làm động tĩnh đến con mồi, giúp chúng có thể săn mồi bất ngờ, dễ dàng và chính xác hơn.

Cá ngựa và cái đầu hoàn hảo
Cá ngựa và cái đầu hoàn hảo

Tại sao lại nói đầu cá ngựa hoàn hảo?

Hoàn hảo là tính từ chỉ mức độ sự việc đạt được chu toàn và trọn vẹn đến 100%, không có bất cứ một sai soát hay chê trách gì. Đầu cá ngựa cũng vậy, từ chức năng đến thẩm mỹ nó đều đảm đương vai trò một cách tốt nhất. Về thẩm mỹ, đầu cá ngựa giúp chúng trông bắt mắt và hấp dẫn hơn, nhìn cứ như một con tiểu mã dưới nước vậy. Về chức năng, đầu cá ngựa hổ trợ chúng rất nhiều trong việc quan sát di chuyển, cũng như săn mồi hiệu quả.

Thức ăn chủ yếu của cá ngựa là loài động vật giáp xác rất nhỏ. Loài này có khả năng phát hiện sóng nước khi có kẻ thù tấn công nên rất nhanh chóng trốn thoát khỏi và vì vậy, đòi hỏi, muốn bắt được chúng thì loài kia phải di chuyển nhưng không có một động tĩnh gì. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì loài này có thể di chuyển với vận tốc 3.200 km/giờ. Thế nhưng, dù có di chuyển nhanh đến đâu, thì khi gặp cá ngựa, chúng cũng sẽ trở thành miếng mồi ngoan béo bở hết thảy.

Cá ngựa và cái đầu hoàn hảo
Cá ngựa và cái đầu hoàn hảo

Ngược lại, với loài động vật giáp xác nêu trên thì cá ngựa bơi rất chậm, nhiều khi cảm tưởng là nó chỉ thả thân mình trôi theo dòng nước. Thế nhưng, nhờ cấu trúc phần đầu giúp chúng bơi không tạo ra sống nước, nên việc bắt mồi của chúng có tốc độ, khiến chúng ta đáng phải kinh ngạc. Tỷ lệ thành công của việc săn mồi, ở loài cá ngựa dường như đạt đến 90%, do không tạo sóng nước, giúp chúng như đang “tàng hình” trước con mồi. Và do vậy việc trốn chạy là điều hoàn toàn không thể.

Đặc điểm đầu cá ngựa: Vì mang hình dáng giống đầu con ngựa mà ngoài cái tên hải mã ra, thì loài cá này còn được các ngư dân gọi với cái tên thân thiết là cá ngựa. Đầu cá ngựa có nhiều gai sắc, nhọn, cấu tạo bởi các xương vòng, mõm dài… Cũng giống như nhiều bộ phận khác, đầu cá ngựa cũng có thành phần các chất tương tự như phần thân và đuôi, hổ trợ chữa trị nhiều căn bệnh về sinh lý, vô sinh, hiếm muộn hay cải thiện tình trạng sinh khó ở phụ nữ và hen suyễn ở trẻ em.

11

Công ty Đại Dương Plaza tại Tp. Hồ Chí Minh với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp cá ngựa khô chất lượng, sử dụng với mục đích chữa bệnh được nhiều gia chủ ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Những đặc điểm cơ bản đến chuyên sâu của cá ngựa, Chúng tôi đều nắm rõ. Vậy nên, bạn có thắc mắc hay băn khoăn gì về cá ngựa, vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, trước khi mang chúng về nhà nhé!