Cá ngựa có cái đầu hoàn hảo nhất trong động vật

Cá ngựa có cái đầu hoàn hảo nhất trong động vật

Cá ngựa có cái đầu hoàn hảo nhất trong động vật – Mỗi loài động vật, sẽ có một đặc điểm về hình dáng, cấu tạo khác nhau. Tất cả những đặc điểm ấy, sẽ giúp chúng có thể tồn tại và thích nghi tốt với môi trường sống ngay từ khi mới sinh ra.

Dưới con mắt thẩm mỹ của con người, thì có loài mang lại vẻ đáng yêu, dễ thương, nhưng cũng có loài lại mang hình hài xấu xí đến đáng sợ… Thế nhưng, dù mang hình dáng như thế nào, chúng vẫn không có nhận thức và quan tâm, miễn sao những điều ấy giúp chúng tồn tại dễ dàng hơn là được.

Cá ngựa có cái đầu hoàn hảo nhất trong động vật
Cá ngựa có cái đầu hoàn hảo nhất trong động vật

Cá ngựa là một loài động vật sống dưới nước, thường là các vùng ven bờ, nơi có vực nước nông, dòng nước trong. Nơi ấy, có các loại tảo biển, rong rêu, san hô sinh sống… giúp chúng có thể ẩn náu kẻ thù một cách tốt nhất. Hiện tại, mua cá ngựa thường có ở các khu vực của Việt Nam như: Phú Quốc, Nha Trang, Quãng Ngãi, Phú Yên, Nghệ An… Vì môi trường sinh sống khác nhau, độ mặn nước biển… đã tạo nên nhiều loại cá ngựa bao gồm: cá ngựa gai, cá ngựa lớn, cá ngựa thân trắng, cá ngựa Nhật, cá ngựa chấm,… Tất cả các loài này đều được sử dụng làm thuốc điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh.

Cá ngựa có nhiều kích thước khác nhau, nhưng trung bình thân dài từ 12-15cm. Toàn thân được cấu tạo bởi những đốt xương vòng cứng, sắc và nhọn. Tuy được gọi là cá, nhưng cá ngựa không có vây và đuôi. Đuôi nó chỉ giống như cái móc, có dạng hình xoắn ốc, cấu tạo bởi các đốt xương, dài bằng hoặc hơn phần thân để dùng quấn vào các đám tảo hay các nhánh san hô dưới biển, giữ cho thân thẳng đứng, không bị tác động, trôi theo dòng nước. Riêng, cá ngựa đực có thêm túi trước ngực, được dùng như một vị trí lý tưởng để hứng và ấp trứng do cá ngựa cái đẻ.

Cá ngựa có cái đầu hoàn hảo nhất trong động vật
Cá ngựa có cái đầu hoàn hảo nhất trong động vật

Cá ngựa rất đa dạng và phong phú về màu sắc như vàng trắng, vàng nâu, xanh đen…. Một số đặc điểm cơ thể chung của loài này: Thân dẹt bên, khá dày, cấu tạo bởi các đốt xương vòng. Mõm hình trụ dài, miệng nhỏ, mắt to, lưng hơi võng, có vây to, bụng phình không vây, vây ngực và vây hậu môn nhỏ. Đặc biệt, cá ngựa có một cái đầu được nhiều người nhận xét là khá hoàn hảo, nó trông rất giống đầu ngựa, nằm ngang vuông góc với thân hoặc gập xuống, đỉnh có chùm gai nhọn. Có lẻ, vì hình dáng này, mà các ngư dân làng chài thay vì gọi là hải mã, người ta gọi nó là cá ngựa để dễ nhớ và dễ phân biệt.

Việc sử dụng tính từ “hoàn hảo” để mô tả cho cái đầu của con cá ngựa là hơi quá. Thế nhưng, với việc đảm trách vai trò một cách tuyệt vời, từ chức năng đến thẩm mỹ nó đã thực sự chinh phục được vương vị này từ con người ban tặng. Về thẩm mỹ, đầu cá ngựa giúp chúng trông ấn tượng và bắt mắt hơn, nhìn cứ như một con tiểu mã đang đắm mình, tung tăng bơi lội trong sứ sở thần tiên của nó. Về chức năng, đầu cá ngựa hổ trợ chúng rất nhiều trong việc quan sát di chuyển, phát hiện kẻ thù và săn mồi hiệu quả hơn.

Cá ngựa có cái đầu hoàn hảo nhất trong động vật
Cá ngựa có cái đầu hoàn hảo nhất trong động vật

Một số chuyên gia, khi nghiên cứ về đầu của loại cá ngựa này, họ còn cho biết nếu so với phần thân và đuôi thì đầu cá chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn, thành phần thuốc mang lại cũng hiệu quả hơn. Nên khi dùng chế biến để làm các bài thuốc chữa bệnh, thì phần đầu được khuyến khích sử dụng.

Công ty Đại Dương Plaza hiện là đơn vị chuyên cung cấp cá ngựa khô uy tín, chất lượng tại Tp. Hồ Chí Minh. Đến với Chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn an tâm về nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng thực sự mà nó mang đến. Với phương châm: “Chất lượng quyết định thành công”, Đại Dương Plaza luôn khắc khe trong mọi khâu từ thu mua đến bảo quản, cho đến lúc đến tay người tiêu dùng.

Hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn và chọn lựa loại cá ngựa phù hợp nhất cho mình nhé!